VinFast triển khai 2.000 trạm sạc ôtô điện như thế nào?

VinFast tham khảo nhiều quốc gia có mạng lưới trạm sạc phát triển, tính toán nhu cầu các điểm đến tại Việt Nam để bố trí hệ thống trụ sạc phù hợp.

Hai trụ sạc ôtô điện VinFast AC 11 kW trong một hầm chung cư tại Hà Nội. Hãng này đang tích cực triển khai kế hoạch thiết lập hơn 2.000 trạm sạc trên toàn quốc, tương ứng hơn 40.000 trụ sạc các loại. Hệ thống này gồm trụ sạc ôtô AC 11 kW, trụ sạc nhanh DC 30 kW, siêu nhanh DC 250 kW và trụ sạc xe máy điện AC 1,2 kW.

Hệ thống trụ sạc nhanh DC 30 kW dành cho ôtô, lắp đặt tại bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại. Đại diện VinFast cho biết, hãng đã tham khảo nhiều quốc gia có mạng lưới trạm sạc phát triển và dựa theo các nghiên cứu trong nước để bố trí loại trụ sạc phù hợp. Các trụ sạc nhanh DC 30 kW và 60 kW dành cho ôtô phù hợp với các điểm dừng nghỉ, bãi đỗ xe ở cao tốc, quốc lộ… nơi lái xe có thời gian nghỉ ngắn. Trụ sạc thường AC 11 kW sẽ đặt tại các vị trí đỗ xe công cộng, có thể đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài.

Các trạm sạc này của VinFast sử dụng công nghệ theo chuẩn quốc tế, giúp quá trình sạc dễ dàng và phương thức thanh toán thuận tiện, tính bảo mật cao. Các cổng sạc đạt chuẩn châu Âu với cổng DC, Type 2 và AC. Ngoài các trạm công cộng, hãng này cung cấp thêm giải pháp sạc tại nhà cho khách hàng, bằng bộ chuyển đổi điện chuyên dụng.

Hiện tại, VinFast đã triển khai lắp đặt gần 500 trạm sạc trên toàn quốc, kí hợp đồng hợp tác với gần 700 địa điểm. Dự kiến hết năm nay, giai đoạn 1 của dự án với hơn 2.000 trạm sẽ hoàn tất, cung cấp 40.000 trụ sạc các loại cho người dân trên toàn quốc.

Hệ thống trạm sạc của VinFast tại một bãi đỗ xe. Các trạm sạc được hãng bố trí tại đa dạng địa điểm, từ trung tâm thương mại, chung cư, văn phòng cho đến các trạm xăng dầu, điểm dừng nghỉ cao tốc…

VinFast kỳ vọng hệ thống trạm sạc rộng khắp sẽ giúp người dùng xe điện của hãng thuận tiện hơn, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào các trạm xăng như trước đây.

Hiện, VinFast đang là hãng xe dẫn dắt xu hướng “xanh hóa” các phương tiện di chuyển tại Việt Nam. Trên thế giới, hãng này dự kiến bán ra các dòng sản phẩm xe điện như VF e35, VF e36, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi từ xe chạy nhiên liệu truyền thống sang xe điện.

Để đặt cọc ngay xe ô tô điện của VinFast với mức giá ưu đãi nhất, vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal City theo thông tin sau:

Showroom VinFast Royal City – 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0989.706.889 (Mr.Linh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *